Bật mí một số mẹo nhỏ giúp không gian thêm quyến rũ

Hãy xem những mẹo nhỏ cùng những quy tắc đơn giản dưới đây giúp biến khu vườn xinh xắn tại ngôi nhà thân yêu của mình trở nên quyến rũ hơn.

Một khu vườn không chỉ cần đẹp mà hơn hết nó phải có sức hút cũng như sự quyến rũ đối với người nhìn. Không phải cứ bố trí thêm nhiều phụ kiện hay bổ sung thêm thiết kế là khu vườn của bạn sẽ trở nên đẹp hơn. Một chút biến tấu và sáng tạo sẽ giúp khu vườn của bạn  đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tường cây giả giúp không gian trong nhà thêm tươi mát

Một khu vườn sẽ trở nên quyến rũ khi bạn biết làm cho nó sạch sẽ. Nếu như một khu vườn có diện tích rộng thì không nên thiết kế quá nhiều cây trồng mà nên bỏ đi những thứ cồng kềnh. Thay vì kê những bức tượng lớn bạn có thể trang trí bằng những mẫu vườn đứng. Tường cây giả  xanh mướt này chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Một khu vườn đẹp nhưng giản dị đôi khi lại mang đến sức hút khó cưỡng. Không cần quá chi tiết hay cầu kỳ, cũng không cần phải bố trí  quá nhiều chậu hoa.  Thảm cỏ nhân tạo, hàng rào và góc nghỉ chân cũng đủ để làm nên một khu vườn đẹp nhất, hấp dẫn nhất.

Không gian phòng khách bớt đơn điệu hơn nhiều khi có dây leo giả trang trí như thế này

Hãy thử đánh lừa nhãn quan những vị khách khi đến thăm nhà bạn bằng cách thiết kế nên một lối đi với những đường cong mềm mại và uyển chuyển. Chỉ cần với một lối đi như vậy cũng đủ khiến khu vườn trở nên quyến rũ và mềm mại hơn rất nhiều. Được dạo bước trên lối đi trên và cùng với ngắm cảnh thiên nhiên yên bình sẽ mang đến cảm giác thư thái, hạnh phúc hơn.

Một cách khác nhằm tạo điểm nhấn cho khu vườn chính là việc bạn nên bổ sung thêm những bức tường nhỏ với họa tiết mang tính lôi cuốn và ấn tượng cho người nhìn. Tự lên ý tưởng thiết kế và thêm vào những sở thích của bản thân đôi khi lại làm tăng hơn sự hấp dẫn cho không gian tổ ấm thân yêu của bạn.

Sưu tầm

Các tin liên quan