Tiểu cảnh khô trong nhà với tính nghệ thuật và công năng sẽ làm cho cảnh vật ngôi nhà của bạn thêm sinh động, hài hòa tự nhiên kiến trúc nhà ở. Tuonghoagia.com sẽ giúp bạn có một không gian hoàn toàn mới bằng cách thi công tiểu cảnh khô trong nhà. Dịch vụ uy tín, chi phí hợp lý sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Tiểu cảnh khô là gì?

Ngược lại với tiểu cảnh nước, tiểu cảnh khô là dạng tiểu cảnh không chứa yếu tố nước trong thiết kế. Do đó, tiểu cảnh khô thường được lựa chọn để thi công trong nhà. Tiểu cảnh khô có thể sử dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau. Tiểu cảnh nội thất như phòng khách, cầu thang, giếng trời, sân thượng, ban công hoặc cả ngoại thất. Tiểu cảnh khô là tiểu cảnh được thiết kế dựa trên phong cách đơn giản, vật liệu sử dụng chủ yếu là đá sỏi, cây cảnh và tượng trang trí.

Khám phá kiểu cảnh khô kiến trúc hiện đại

Tiểu cảnh vườn khô với tính nghệ thuật và công năng sẽ làm cho cảnh vật ngôi nhà của bạn thêm sinh động, hài hòa tự nhiên kiến trúc nhà ở.

Ngày nay, tình trạng công nghiệp phát triển, diện tích đất thiếu hụt nên cây xanh ngày càng giảm, dẫn đến môi trường bị ô nhiễm, số lượng cây xanh thành phố thiểu hụt do việc khai thác, giải tỏa, quy hoạch… Đó là lý do không gian khu nhà ở, văn phòng hay các tòa nhà dù rộng hay hẹp nếu được trang bị thêm cây xanh, mặt nước thì mọi góc độ sinh hoạt của gia đình đều thanh thoát, sinh động, dễ chịu và tươi mới hơn rất nhiều. Ngoài ra khi được bố trí thêm cây xanh sân vườn, tiểu cảnh khô trong nhà sẽ giúp điều hòa không khí, gần gũi với thiên nhiên, tăng tính thẩm mỹ kiến trúc của bạn.

Cuộc sống tất bật, dẫn đến công việc chăm sóc sân vườn, cây xanh trong nhà trở nên không đều đặn khó khăn hơn. Để đảm bảo được các tác dụng của cảnh quan cây xanh, sân vườn mang lại cho chúng ta chính vì thế mà vài thập niên gần đây hình thức tiểu cảnh khô được ứng dụng khá phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại, đặc biệt là lối kiến trúc nhà phố ngày nay.

Tiểu cảnh khô sử dụng nghệ thuật sắp đặt, tương tác giữa các vật liệu tiểu cảnh như cây xanh, đất, đá (thường là đá cuội ), sỏi,… Tiểu cảnh vườn khô nói riêng và tiểu cảnh sân vườn nói chung đều sử dụng cây xanh, hay các vật liệu nên dùng các loại vật liệu tự nhiên là tốt nhất. Nhưng nếu do yếu tố nào đó không cho phép chúng ta vẫn có thể dùng vật liệu giả để thay thế nhưng phải phù hợp với không gian, đảm bảo vẻ tự nhiên cho khu tiểu cảnh nhà bạn. Tiểu cảnh khô có thể dễ dàng bố trí kết hợp với nhiều vị trí trong nhà để tạo nên điểm nhấn cũng như tăng cường hiệu quả trang trí cho ngôi nhà của bạn.

tường cây giả
Tiểu cảnh cây giả
tường cây giả
Tiểu cảnh cây giả

Các mẫu tiểu cảnh khô phổ biến

Tiểu cảnh giếng trời

Giếng trời là khoảng không gian nhận nhiều ánh sáng và tạo nên sinh khí cho ngôi nhà. Do đó, giếng trời thường được các gia chủ lựa chọn để trồng cây và tạo tiểu cảnh. Đây là nơi lý tưởng nhất để trồng cây xanh trong nhà. Tiểu cảnh giếng trời chủ yếu là cây xanh, kết hợp với sỏi, đá, tượng trang trí,… Bạn có thể sử dụng theo bàn ghế để trang trí tạo nên một không gian đọc sách, tiếp khách cho gia đình. Đây hẳn sẽ là không gian tuyệt vời để thư giãn và giải trí.

Tiểu cảnh sân thượng

Đây là không gian có thể được coi là trống và rộng nhất của ngôi nhà. Nhưng có công năng sử dụng đơn giản hơn và ít hơn. Tại sao chúng ta không biến nó thành khuôn viên tiểu cảnh đẹp với những loại cây cảnh mà chúng ta yêu thích. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn sau giờ làm việc trở về với ngôi nhà thân yêu và lên sân thượng ngắm hoàng hôn buổi chiều. Hoặc là những bữa BBQ của gia đình và bạn bè, hãy biến không gian sân thượng của bạn thành một công viên thu nhỏ với những tiểu cảnh đẹp trên sân thượng.

Tiểu cảnh cầu thang

Gầm cầu thang là nơi thường bị bỏ quên, trở thành nhà kho của nhiều gia đình. Và điều đó làm ngôi nhà bạn trở nên mất thẩm mỹ. Ngôi nhà của bạn sẽ có nhiều sức sống hơn nếu gầm cầu thang ngôi nhà của bạn trở thành một khu vườn thu nhỏ nhiều sắc xanh.

Thiết kế tiểu cảnh không đơn thuần là trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Các tiểu cảnh trong ngôi nhà còn mang ý nghĩa phong thủy giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh khí, mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Tuonghoagia.com đã và đang là đơn vị thi công tiểu cảnh khô trong nhà uy tín và chất lượng được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu thiết kế, thi công tiểu cảnh khô trong nhà. Với các ưu thế của mình, Tuonghoagia.com tự tin mang đến một không gian hoàn toàn mới cho gia chủ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Km9+200, Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: 0968 630 838

Email: tuonghoagia@gmail.com

Website: tuonghoagia.com